Cần phải làm luôn và ngay việc cấm  12 lá bài trong game thẻ bài Yu-Gi-Oh! trong các giải đấu cạnh tranh vì chúng quá mạnh, thống trị hoàn toàn metagame. Cùng Game Mới Ra Mắt xem ngay sau đây.

Honest

Có một số thẻ bài trong Yu-Gi-Oh! có thể kích hoạt hiệu ứng ngay trong khi vẫn còn trên tay người chơi, trong khi hầu hết các thẻ counter chỉ có thể ảnh hưởng đến chúng khi chúng ở trên sàn đấu. Lý do Honest là lá bài cần phải bị cấm trong Yu-Gi-Oh! chính là nằm ở điều này.

top-12-la-bai-can-phai-bi-cam-trong-yu-gi-oh-vi-chung-qua-manh 1

Sức mạnh thực sự của Honest khi tham chiến là nó có thể tăng điểm ATK của một quái vật hệ LIGHT trên sân đến con số ngang bằng với một quái vật tấn công bên phía đối thủ. Khả năng này rất hữu ích, kết hợp với việc không dễ gì bị tấn công khiến Honest trở nên mạnh mẽ vượt trội.

Reckless Greed

top-12-la-bai-can-phai-bi-cam-trong-yu-gi-oh-vi-chung-qua-manh 2
Hiệu ứng của Reckless Greed cho phép bạn rút hai lá bài trong cùng một lượt, đổi lại phải bỏ qua hai lượt rút kế tiếp. Điều này gần như luôn là lợi thế, vì rút được nhiều lá bài hơn sẽ cho bạn nhiều cơ hội hơn. Reckless Greed cũng không còn bị giới hạn 2 nữa, nghĩa là bạn có thể dùng nó ba lần trong deck. Hiệu ứng bỏ qua lượt rút không bị tích lũy, nên bạn có thể sử dụng 3 Reckless Greeds để rút được 6 lá mà chỉ cần bỏ qua 2 lượt.

Limiter Removal

top-12-la-bai-can-phai-bi-cam-trong-yu-gi-oh-vi-chung-qua-manh 3
Limiter Removal tăng gấp đôi số điểm ATK của tất cả quái trên sân, khi đến lượt kết thúc nó sẽ hủy tất cả những quái đó. Tiềm năng của lá bài này đã không được nhận ra vào giai đoạn đầu. Chỉ đến khi Cyber Dragon và vô số thẻ hỗ trợ được phát hành, Limiter Removal mới trở thành một trong số những Spell Card nguy hiểm nhất trong game. Nếu có 2 Cyber Dragon trên sân và bạn kích hoạt Limiter Removal, thì đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để thắng trận đấu, vì điểm ATK kết hợp sẽ lên đến hơn 8000.

The Deck Devastation Virus

top-12-la-bai-can-phai-bi-cam-trong-yu-gi-oh-vi-chung-qua-manh 4
The Deck Devastation Virus là một phiên bản đã bị nerf của Crush Card Virus, một trong những lá bài mạnh nhất game và đã bị cấm trong nhiều năm. Thực tế thì trên một vài khía cạnh The Deck Devastation Virus còn hữu ích hơn Crush Card Virus, nhưng điều quan trọng nhất là lá bài này sẽ không bị cấm.

Sử dụng hiệu ứng của lá bài này không mấy dễ dàng, bởi bạn phải hy sinh một quái vật hệ DARK 2000 điểm ATK. Bù lại, bạn có thể biết được lá bài đối thủ sẽ rút trong ba lượt tiếp theo và tiêu diệt tất cả các lá bài không lớn hơn 1500 ATK. Hiệu ứng này trở nên có lợi hơn nữa khi các quái vật yếu ngày càng phổ biến hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm:

Những lá bài nào giá đắt “cắt cổ” nhất thế giới trong Yu-Gi-Oh!?

Skill Drain

Skill Drain là một trong số ít thẻ bài có khả năng loại bỏ hoàn toàn hiệu ứng của tất cả quái thú trên sân. Skill Drain cần 1000 Life Point để kích hoạt, nhưng nó vẫn còn trên sân đấu cho đến chừng nào bị phá hủy.

top-12-la-bai-can-phai-bi-cam-trong-yu-gi-oh-vi-chung-qua-manh 5

Có rất nhiều kiểu deck phụ thuộc cực nhiều vào hiệu ứng quái, người chơi có thể dùng Skill Drain để kiểm soát chúng quá dễ dàng. Skill Drain cũng được dùng để kìm hiệu ứng tiêu cực của một số quái như Dark Elf, Goblin Attack Force và Panther Warrior, để chúng có thể tấn công tự do mà không cần phải trả giá hay thay đổi vị trí.

Solemn Warning

top-12-la-bai-can-phai-bi-cam-trong-yu-gi-oh-vi-chung-qua-manh 6
Solemn Warning được tạo ra nhằm cân bằng một thẻ bài cũ – Solemn Judgment, một trong những thẻ bài áp đảo nhất Yu-Gi-Oh! Hiệu ứng của Solemn Warning cho phép bạn ngăn chặn bất kì quái nào được triệu hồi chỉ với 2000 Life Point. Sự phổ biến của Special Summons và các deck được built quanh Fusion, Synchro, và Xyz Summons khiến cho Solemn Warning trở nên vô cùng hiệu quả trong việc phá hoại chiến lược của đối thủ. Thế nên đây cũng là một trong số các thẻ bài cần phải bị cấm trong Yu-Gi-Oh!.

[AdSense-A]

Magic Cylinder

top-12-la-bai-can-phai-bi-cam-trong-yu-gi-oh-vi-chung-qua-manh 7
Magic Cylinder cho phép phản đòn và trả lại toàn bộ sát thương nhận phải lên địch thủ. Bạn hoàn toàn có thể đánh bại đối phương chỉ với Trap Card duy nhất này, ngay cả khi họ đang nắm giữ lợi thế trên sân. Đây là lý do tại sao Magic Cylinder bị giới hạn quá lâu. Nhưng có lẽ thế vẫn chưa đủ, nó đáng phải bị cấm.

Gold Sarcophagus

top-12-la-bai-can-phai-bi-cam-trong-yu-gi-oh-vi-chung-qua-manh 8
Đại đa số game thủ luôn muốn có càng nhiều cơ hội để rút ra những thẻ mà họ cần càng tốt. Gold Sarcophagus cho người chơi cơ hội rút thêm bất kì thẻ nào, miễn họ chấp nhận chờ triệu hồi sau hai lượt. Điều này làm cho Gold Sarcophagus trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất cho bất kì Exodia deck nào. Hiệu ứng của Gold Sarcophagus cũng có thể được bỏ qua nhờ một số thẻ bài, chẳng hạn như D. D. Scout Plane, cho phép triệu hồi quái lên sàn ngay lập tức mà không phải chờ thêm hai lượt.

Soul Charge

top-12-la-bai-can-phai-bi-cam-trong-yu-gi-oh-vi-chung-qua-manh 9
Đã từng có rất nhiều bài Yu-Gi-Oh! có thể triệu hồi quái từ Graveyard không cần trả giá. Những lá bài này dần bị loại bỏ theo thời gian vì chúng quá mạnh, nhưng bù lại, chúng ta có Soul Charge. Để dùng Soul Charge bạn cần trả 1000 Life Point cho mỗi quái cần triệu hồi lại. Thêm một điều kiện nho nhỏ nữa là chúng không thể bước vào giai đoạn chiến đấu trong lượt bạn sử dụng Soul Charge. Dẫu vậy, đây vẫn là lợi thế quá lớn để lật ngược cả ván cờ.

Foolish Burial

Cách Joey sử dụng Foolish Burial trong Yu-Gi-Oh! anime và manga cho thấy nó tuyệt vời như thế nào. Tất cả những gì bạn cần là Foolish Burial và một lá bài có thể triệu hồi quái từ Graveyard trở lại sàn đấu. Bạn có thể làm vậy chỉ trong duy nhất một lượt.

top-12-la-bai-can-phai-bi-cam-trong-yu-gi-oh-vi-chung-qua-manh 10

Phải mất một thời gian dài để Foolish Burial bị đưa vào danh sách hạn chế, liên quan đến thực tế là những quái được phóng thích được hưởng lợi từ việc ở trong Graveyard. Nhưng Foolish Burial còn đáng bị cấm hơn chỉ là bị hạn chế.

Megamorph

top-12-la-bai-can-phai-bi-cam-trong-yu-gi-oh-vi-chung-qua-manh 11
Megamorph là mấu chốt chính của một trong những combo kinh hoàng nhất Yu-Gi-Oh! Với Cyber-Stein, bạn có khả năng triệu hồi một Fusion Monster lên sàn với chi phí 5000 Life Point. Điều này có nghĩa là bạn có thể triệu hồi một sinh vật với hơn 4000 điểm ATK lên sân, sau đó trang bị thêm Megamorph, tăng gấp đôi số điểm ATK của nó. Điều này sẽ mang lại cho bạn hơn 8000 điểm ATK. Chỉ cần một đòn tấn công hiệu quả, bạn đã thắng trận đấu. Cyber-Stein đã có mặt trong danh sách cấm nhiều năm, nhưng Megamorph thậm chí chưa bao giờ bị hạn chế.

Jinzo

Có một sự khác biệt lớn giữa Jinzo trong manga Yu-Gi-Oh! và trong game. Trong game, Jinzo là một quái cấp bảy, nghĩa là nó cần đến hai sự hy sinh để có thể được triệu hồi lên sàn. Trong manga và trong anime, Jinzo chỉ ở cấp sáu.

Hiệu ứng của Jinzo ngăn chặn mọi hiệu ứng của tất cả Trap Card trên sân, nghĩa là một phần thẻ bài của đối thủ sẽ trở thành vô dụng cho đến khi Jinzo bị phá hủy. Bên cạnh đó, sở hữu 2400 điểm ATK cũng khiến Jinzo trở thành mối đe dọa không nhỏ trong trận chiến. Những hiệu ứng này có lẽ khá phù hợp với một sinh vật đòi hỏi đến hai sự hy sinh. Việc thay đổi Jinzo thành quái cấp sáu trong manga đã biến nó thành một trong những lá bài hữu ích nhất của Yu-Gi-Oh!

top-12-la-bai-can-phai-bi-cam-trong-yu-gi-oh-vi-chung-qua-manh 12

Đây chắc chắn chưa phải những lá bài duy nhất trong Yu-Gi-Oh! cần phải cân nhắc để đưa vào danh sách cấm, xét trên sức mạnh và sự hữu ích quá lớn của chúng. Và liệu những lá bài này có bị cấm hay không có lẽ sẽ phải chờ rất lâu chúng ta mới biết được.

Còn với bạn, bạn nghĩ rằng đâu là thẻ bài cần phải bị cấm trong Yu-Gi-Oh! nhất? Hãy mạnh dạn bày tỏ ý kiến của mình nhé!

Top 12 lá bài cần phải bị cấm trong Yu-Gi-Oh! vì chúng quá mạnh
Tagged on: