Tổng hợp những tựa game chuyển thể hay nhất trong năm 2016 vừa qua, bạn đọc cùng chúng tôi nhìn lại list game online mới được lòng người chơi nhất dưới đây nhé:

Cửu Âm VNG

Ra mắt giữa tháng 6 năm nay, Cửu Âm Chân Kinh 3D Mobile (gọi rút gọn là Cửu Âm VNG) đã trở thành bom tấn lớn nhất mùa hè khi đổ bộ xuống mảnh đất hình chữ S. Trước đó, game thủ Việt đã có một thời gian dài làm quen với phiên bản quốc tế của trò chơi này, nhờ đó Cửu Âm VNG khi ra mắt đã nhận được sự đón nhận của đông đảo người chơi.

top-5-game-mobile-chuyen-hay-nhat-nam-2016-o-viet-nam-1

Tuy nhiên, sau một thời gian vận hành Cửu Âm VNG đã bộc lộ không ít vấn đề từ đường truyền cho đến các vấn đề in-game như ép ngọc, cân bằng môn phái. Hiện tại, nhà phát hành dự kiến sẽ cập nhật thêm một phiên bản mới nữa trước khi khép lại năm 2016.

Trang chủ: http://cuuam.360game.vn

Ỷ Thiên 3D

Ra mắt vào những ngày cuối cùng của tháng 8, Ỷ Thiên 3D có đầy đủ những yếu tố nổi trội để trở thành một siêu phẩm game đúng nghĩa. Với một bối cảnh ít nhà phát hành nào khai thác ở Việt Nam, Ỷ Thiên Đồ Long Ký Mobi đã nhận được sự đón nhận nhiệt liệt của cộng đồng. Đây là tựa game hiếm hoi trong danh sách này chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Kim Dung chứ không phải chuyển thể từ phiên bản game PC.

top-5-game-mobile-chuyen-hay-nhat-nam-2016-o-viet-nam-2

Hiện tại, game vẫn duy trì được lượng người chơi ổn định và cập nhật thường xuyên với hơn 20 máy chủ hoạt động.

Trang chủ: https://ythien.gamota.com/

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Sau Cửu Âm VNG không thực sự quá thành công, NPH VNG tiếp tục tung ra thị trường một sản phẩm ‘chính chủ’ chuyển thể khác là Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, phiên bản di động của Võ Lâm Truyền Kỳ 3D đã đóng cửa ở Việt Nam. Mặc dù bị xem là kẻ lót đường ở thị trường nội địa, VLTK Mobile lại bất ngờ gặt hái thành công rực rỡ ở Việt Nam, nhờ việc khơi dậy được ký ức một thời hoàng kim trong lòng các game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ cựu trào.

top-5-game-mobile-chuyen-hay-nhat-nam-2016-o-viet-nam-3

Sau hơn hai tháng ra mắt, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã mở gần 120 máy chủ và đang tiến rất gần việc cập nhật phiên bản mới đầu tiên mang tên Sơn Hà Xã Tắc. Một số chuyên gia đánh giá rằng VLTKm có thể sẽ nối gót Võ Lâm Truyền Kỳ PC trong việc đặt tên các phiên bản Big Update.

Trang chủ: http://vltkm.zing.vn/index.html

Club Audition

Không phải Au Mobile hay Au 3D, chính Club Audition mới được VTC Online phát hành hồi giữa tháng này mới là sản phẩm Audition ‘chính chủ’. Trò chơi này kế thừa hoàn hảo mọi điểm nổi bật nhất của Audition PC, từ nhạc nền đến kiểu nhảy truyền thống và hình ảnh.

top-5-game-mobile-chuyen-hay-nhat-nam-2016-o-viet-nam-4

Tuy nhiên, do ra mắt muộn, Club Audition đã gặp không ít khó khăn trong việc cạnh tranh giành lấy thị phần từ tay các đối thủ khác. Đây là hệ quả của việc ‘trâu chậm uống nước đục’, giữa bối cảnh thị trường có quá nhiều game nhảy nhót vũ đạo và người chơi đã chán ngán việc phải chuyển từ game này sang game khác.

Trang chủ: http://au.go.vn/

Cabal Mobile

Cabal Mobile có thể xem là bất ngờ cực lớn cuối cùng mà NPH Funtap dành cho người hâm mộ dịp cuối năm nay. Sau bao lần trễ hẹn, game cuối cùng cũng ra mắt ‘an toàn’ vào hôm 22/12 vừa qua.

top-5-game-mobile-chuyen-hay-nhat-nam-2016-o-viet-nam-5

Là một sản phẩm chuyển thể chính chủ, Cabal Mobile phần nào đã truyền tải thành công hình ảnh combo chặt chém cực đã tay của phiên bản PC thuở nào.

Trang chủ: http://cbmobile.mobi/landing

Độc giả của Game Mới Ra Mắt  ấn tượng nhất với tựa game online nào trên đây nhất?

Top 5 game mobile chuyển thể hay nhất năm 2016 ở Việt Nam