Có thể bạn chưa biết nhưng đây là danh sách 5 game thực tế ảo VR hay nhất năm 2018 và gây sốt cùng hiệu ứng nổi bật trong cộng đồng người chơi trên toàn thế giới.

Beat Saber dành cho PSVR và PC

Top 5 game thực tế ảo VR hay nhất 2018 và gây sốt cộng đồng 1
Beat Saber là một trò chơi nhịp điều điều đỏi hỏi bạn một phản xạ nhanh nhạy cùng với việc duy tri thể chất của mình cho đến khi hết bài nhạc. Với bộ điều khiển VR ở mỗi bân tay, bạn sử dụng các thành kiếm ánh sáng xanh đỏ như trong Star Wars và cắt xuyên qua các khối màu chạy theo thời gian và nhịp điệu của âm nhạc. Đây là một concept đơn giản mà không cần phải giải thích nhiều, nhưng để chơi tốt tựa game này, Beat Saber đòi hỏi bạn phải luyện tập thường xuyên, luôn bình tĩnh trong mọi tình huống và phải luôn có sự chính xác.

Top 5 game thực tế ảo VR hay nhất 2018 và gây sốt cộng đồng 2
Beat Saber ban đầu được hát hành trên phiên bản PC ở dạng early access, và phiên bản này cũng tích hợp một trình tạo bản nhạc tùy chỉnh độc quyền, tuy nhiên, phiên bản cho PS VR được phát hành vào cuối năm này đã mang đủ các nôi dung độc quyền của nó. Mặc dù có nhiều tiềm năng trong việc theo dõi sự khác biệt giữa 2 phiên bản PC và PSVR, tuy nhiên những nội dung bổ sung độc quyền cho PSVR mới chính là điều khiến người ta quan tâm và chú ý nhất (đì kèm với bộ điều khiển PlayStation Move)

Tetris Effect: Game giải đố thực tế ảo hay nhất

Top 5 game thực tế ảo VR hay nhất 2018 và gây sốt cộng đồng 3
Tựa game Tetris luôn được đánh giá là chưa bao giờ lỗi thời, nhưng khi trong định dạng là một trò chơi VR, vẫn còn nhiều những suy nghĩ khau nhau khi người chơi được hỏi về tựa game Tetris VR thế nào. Nhà thiết kế Tetsuya Mizuguchi và nhóm của ông lại Enhance Games đã ứng dụng công chuẩn mực Tetris và các yếu tố về nhịp độ được tạo ra xung quanh nó. Tetris Effect vẫn tuân thủ là 1 trò chơi giải đố quen thuộc, nhưng nay kết hợp với đồ họa và âm nhạc đã khiến người chơi bị thu hút mạnh mẽ. Màu sắc và nhịp điều luôn kết hợp giữa các hiệu ứng xoay – lật – thả – ăn dòng khiến việc chơi game rất vui vẻ mà không nhàm chán bởi gameplay sẽ biết thay đổi theo từng giải đoạn nhanh – chậm khác nhau. Do vậy và Tetris Effect sẽ cuốn hút người chơi hàng giờ trong bộ headset.

Top 5 game thực tế ảo VR hay nhất 2018 và gây sốt cộng đồng 4
Mặc dù tựa game này thiếu phần chơi coop liên tục, nhưng tính năng coop không đồng bộ lại được tán dương. Bạn có thể nỗ lực liên tục trong các sự kiện đặc biệt cuối tuần nơi bạn có thể chứng kiến những “tài năng” Tetris trên “bảng vàng” được ghi bởi Enhance Games. Trước sự thành công đó, nhà sản xuất tiếp tục bổ sung nhiều bài hát cùng nhiều cấp đồ khác nhau. Chúng sẽ được sắp xếp một cách hợp lý để người chơi có thể tận hưởng các thử tahcs và phần thưởng mới xuyên suốt màn chơi.

[AdSense-A]

Astro Bot: Rescue Mission: Game VR xuất sắc 2018

Top 5 game thực tế ảo VR hay nhất 2018 và gây sốt cộng đồng 5
Khi Sony ra mắt PSVR vào năm 2016 và hệ thống The Playroom, họ cũng chọn mình một chon robot nhỏ nhắn dễ thương làm linh vật của hệ thống này. Lấy ý tưởng từ đó, 2 năm sau, Japan Studio đã cho ra mắt tựa game Astro Bot và nó đã trở thành tựa game VR hay nhất và xuất sắc của năm.

Top 5 game thực tế ảo VR hay nhất 2018 và gây sốt cộng đồng 6
Astro Bot thuộc dòng game 3Đ Platformer (game đi cảnh) nơi bạn điều khiển con bot bằng chính bộ điều khiển và bạn sẽ thấy cách studio tận dụng nó tốt như thế nào. Người bạn bot có thể rất dễ thương, nhưng không có nhiều tài năng và cần sự giúp đỡ từ bạn để giải đố, giải thoát nó khỏi nguy hiểm và cung cấp một nơi chốn cho các robot khác mà bạn giải cứu trong cuộc hành trình. Có thể không cần đến công nghệ VR, tựa game này ngoài đời có thể sẽ được rất nhiều người mến mộ, nhưng điều tạo nên sự hấp dẫn trong tựa game này chính là cảm giác như bạn đang cùng đi với những người bạn đồng hành dễ thương trong một thế giới hoạt hình nhộn nhịp. Astro Bot là một sản phẩm của những nhà sáng tạo hiểu rõ được những tiềm năng mà nhân vật này mang lại cùng sức mạnh đặc biệt của hệ thống VR, và kết quả là một trờ chơi đáng yêu giữ được sự tươi sáng từ đầu chí cuối

Moss: Trò chơi VR tuyệt vời miễn chê

Top 5 game thực tế ảo VR hay nhất 2018 và gây sốt cộng đồng 7
Moss được xem là tựa game có cùng thể loại với Astro Bot, nhưng thiết kế dễ thương đã khiến cho cuộc hành trình 3D ở góc nhìn thứ 3 này tạo đươc nhưng ưu thế riêng của mình. Điểm nhấn của Moss là Quill, một con chuột với một thanh kiếm và chiến khiên để tự bảo vệ mình trong một thế giới kỳ diệu gợi nhớ đến thế giới trong những cuốn sách của Brian Jacques Redwall. Bạn sẽ trực tiếp hướng dẫn nhân vật phiêu lưu và chiến đấu, và bạn có thể sử dụng sức mạnh của nhân vật để biến đổi môi trường như là một phương tiện để giải đố hoặc mở đường về phía trước.

Top 5 game thực tế ảo VR hay nhất 2018 và gây sốt cộng đồng 8
Quan trọng hơn, bạn có thể tương tác với Quill với những động tác như đập tay và gãi đầu khi hoàn thành tốt một nhiệm vụ. Và giống như một người bạn hữu thực sự, cô ấy sẽ hướng dẫn bạn vược qua việc giải đố khi bạn thực sự không biết phải làm gì tiếp theo. Điều này đôi khi tạo cho bạn cơ hội để có một cái nhìn gần hơn và bao quát môi trường xung quanh để tìm kiếm các vật phẩm hoặc lối dẫn bị che khuất, giúp bạn có một cái nhìn về cuộc sống thông qua đối mắt của Quill. Moss là một tựa game VR tuyệt vời, không chỉ với những gì mà nó đã làm được, mà còn ở hình tượng nhân vật Quill khiến chúng ta ước gì được thấy nó ngoài đời thực.

Wipeout: Game đua xe thực tế ảo trên PS

Top 5 game thực tế ảo VR hay nhất 2018 và gây sốt cộng đồng 9
Đây vốn là một loạt game đua xe đỉnh cao đã bắt đầu cho sự thành công của PlayStation vào giữa những năm 90. Sự pha trộn đơn giữa giữa những cuộc đua tốc độ cao, vũ khí và âm nhạc sôi động đã giúp cho tựa game này sống mãi trong suốt 20 qua. Đến năm 2017, Wipeout Omega Collection chính thức ra mắt với nhiều bộ sưu tập khổng lồ tựa game khiến nhiều người chơi cảm thấy rất hào hứng. Và với bản cập nhật 2018, trải nghiệm lái một chiếc xe lao nhanh như đạng quanh qua những khúc cua hẹp giữa làn đạn của kẻ địch trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Top 5 game thực tế ảo VR hay nhất 2018 và gây sốt cộng đồng 10
Tuy nhiên, ngồi lên ghế lái có nghĩa là bạn không cần phải lo lẳng về việc kết hợp giữa chuyển động vật lý trong thế giới thực và chuyển động của nhân vật trong thế giới áo, vì Wipeout dù sao đi nữa vẫn áp dụng lại công thức chiến thắng đã tồn tại hơn 2 thập kỷ, và người chơi đã nắm rất rõ mọi thứ sẽ xảy ra như thế nào. Dẫu vậy, cảm giác đua xe từ góc nhìn của buồng lái, làm chủ kho vũ khí và chiến đấu với những chiếc chiến xa cũng khiến chúng ta cảm tháy cực kỳ thỏa mãn.

Đâu là trò chơi khiến bạn điên cuồng trải nghiệm trong danh sách các game thực tế ảo (VR) hay nhất 2018 mà Blog Game Mới Ra Mắt giới thiệu trên đây???

Top 5 game thực tế ảo VR hay nhất 2018 và gây sốt cộng đồng