Bạn có biết hết tất cả những tựa game nhập vai RPG hay nhất mọi thời đại được game thủ toàn thế giới yêu thích thậm chí còn bị nghiện hay chưa?

Danh sách này được sắp xếp từ từ thấp đến cao tức là trò cuối cùng là game hay đỉnh nhất nhé.

Fallout 2

Phát triển: Black Isle Studios; Phát hành: 1998

Top game nhập vai RPG hay nhất mọi thời đại, bạn đã biết hết? 1

Phát hành sau Fallout một năm, Fallout 2 ra mắt người chơi vào năm 1998, thời gian 1 năm đủ để phiên bản thứ hai của dòng game này có cho mình nhiều sự cải tiến đáng giá. Fallout 2 có nhiều nhiệm vụ nhỏ, mỗi câu chuyện lại có những quyết định quan trọng ảnh hưởng tới cốt truyện chính của game. Đó là lý do mà Fallout 2 tạo cho người chơi một thế giới mở, có thể làm những việc mà mình thích, tự do khám phá thế giới của game. Thậm chí, gameplay của Fallout 2 còn cho phép người chơi làm chủ một vùng đất của riêng mình, nơi mà người chơi có thể phải đối diện với những tộc người nguyên thủy ăn côn trùng khổng lồ đến từ Brotherhood of Steel. Cốt truyện và không gian mở quá lớn đến mức khiến cho người chơi không biết mình đã thực sự khám phá hết được nội dung của Fallout 2 hay chưa?

Top game nhập vai RPG hay nhất mọi thời đại, bạn đã biết hết? 2

Bạn có biết?​

Có thể chiến thắng Fallout 2 mà thậm chí không cần phải chiến đấu, nhưng phải giết chết ít nhất hai nhân vật.​

Có một quả trứng Phục Sinh ẩn trong tầng hầm của một cửa hàng súng New Reno – Và nó là một quả trứng Phục Sinh thực sự​

Một hộp ghi âm trong trò chơi cho biết một máy tính có tên SkyNet đã bắt đầu cuộc chiến tranh hạt nhân. SkyNet là AI chịu trách nhiệm về chiến tranh hạt nhân trong Terminator.​

Star Wars: Knights of the Old Republic

Phát triển: BioWare; Phát hành: 2003

Top game nhập vai RPG hay nhất mọi thời đại, bạn đã biết hết? 3

Star Wars: Knights of the Old Republic không chỉ là một trong những tựa game đầu tiên cho phép bạn khám phá vũ trụ chưa từng có của Star Wars trước những sự kiện của bộ phim, mà còn cho phép người chơi được phát huy tối đa ý tưởng trở thành một hiệp sĩ Jedi (hoặc một Sith Lord). Trong những nội dung được xem là tốt nhất và thỏa mãn nhất của Star Wars: Knights of the Old Republic có một yếu tố mà người chơi phải lựa chọn, đó chính là giải quyết nhiệm vụ theo hướng tốt/xấu ngay trong chính tựa game. Knights of the Old Republic cũng cung cấp tới người một nhân vật nổi bật cùng các mối quan hệ hấp dẫn và phức tạp cũng như mang đến cho lịch sử làng game thế giới một trong những nhân vật phức tạp nhất trong dòng game RPG.

Bạn có biết?​

Star Wars: Knights of the Old Republic là một trong những game RPG đầu tiên trên Xbox​ Có khoảng 100 diễn viên lồng tiếng với 300 nhân vật và 15.000 dòng thoại trong game​

Một bản sao của kịch bản Star Wars: Knights of the Old Republic hoàn chỉnh có độ dày khoảng 10 cặp tài liệu với độ dày 5 inch.​

[AdSense-A]

Persona 4 Golden

Phát triển: Atlus; Phát hành: 2012

Top game nhập vai RPG hay nhất mọi thời đại, bạn đã biết hết? 4

Mang trong mình những bí ẩn chết người, Persona 4 Golden mang tất cả những tinh hoa của dòng game JRPG. Thiết kế nhân vật theo phong cách Nhật Bản đặc sắc hoàn toàn tương phản với những bí ẩn đen tối ẩn trong mỗi nhân vật, đó là điều làm cho Persona 4 Golden trở nên tuyệt vời. Trong suốt thời lượng 70 giờ chơi của tựa game này, bạn sẽ phải chú ý đến cả những nhân vật được xem là không có một chút liên quan đến cốt truyện. Persona 4 Golden trên Vita lấy ý tưởng nền tảng được xây dựng bởi PlayStation 2 cổ điển và thêm các liên kết với người chơi mới, những nhân vật mới, và dĩ nhiên, khả năng chơi các cuộc phiêu lưu tuyệt vời này bất cứ nơi đâu bạn muốn, làm cho nó trở thành phiên bản cuối cùng của một tựa game RPG xuất sắc. Bạn có biết?​ Persona 4 Golden ra mắt trên PlayStation Vita đã làm tăng doanh thu cho hệ máy cầm tay của Sony.​ Các mô hình nhựa trong phòng của nhân vật chính dựa trên những con quỷ từ Digital Devil Saga, lấy ý tưởng từ loạt Shin Megami Tensei.​ Ở Nhật Bản, đã có Persona 4 manga, anime và thậm chí cả những bộ phim người thật​

Dark Souls

Phát triển: FromSoftware; Phát hành: 2011

Top game nhập vai RPG hay nhất mọi thời đại, bạn đã biết hết? 5

FromSoftware đã được biết đến nhiều hơn với thể loại game RPG kể từ King’s Field. Trong khi Demon’s Souls là trò chơi đầu tiên giới thiệu tới các game thủ cách tiếp cận độc nhất vô nhị của studio này với thể loại RPG. FromSoftware thực sự đạt được bước tiến của họ với siêu phẩm Dark Souls. Với ý tưởng muốn người chơi tập trung vào sự khám phá, Dark Souls đẩy người chơi vào hoàn cảnh buộc phải thử nghiệm và chịu rủi ro nếu muốn thành công. Điều này khác với những sản phẩm RPG trước đó khi luôn cố gắng định hướng người chơi một tuyến nhất định, thì với Dark Souls, game thủ muốn chiến thắng thì buộc phải thất bại, đặc biệt trong việc kết liễu một Boss nào đó. Điều này tạo ra những thách thức không nhỏ trong chiến đấu khiến Dark Souls trở thành một trong những thương hiệu game RPG khó nhất thế giới. Chính vì vậy, mọi khoảnh khắc trong Dark Souls đều rất thú vị, mỗi chiến thắng, dù là nhỏ nhất cũng mang tới những ý nghĩa lớn lao cho người chơi.

Bạn có biết? ​

Dark Souls được coi là một người kế thừa của Demon’s Souls, cùng trò chơi đầu tiên của FromSoftware, King’s Field.​

Bộ truyện có nhiều điểm tương đồng nổi bật với manga Berserk, tạo nên một ảnh hưởng lớn đối với đạo diễn Hidetaka Miyazaki.​

Những ý tưởng ban đầu cho một tựa đề là “Dark Race” và “Dark Ring” và nếu như một trong hai cái tên này được lựa chọn, thì thương hiệu Dark Souls chưa chắc đã tồn tại đến thời điểm này.​

Mass Effect 2

Phát triển: BioWare; Phát hành: 2012

Top game nhập vai RPG hay nhất mọi thời đại, bạn đã biết hết? 6

Mass Effect 2 cho phép người có cơ hội tìm hiểu về dải ngân hà với những trận chiến mới được cải tiến đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm. Sự sáng tạo của Mass Effect 2 trên hệ thống RPG được chào đón nhiều hơn nhờ sự kết hợp với cơ chế bắn súng góc nhìn thứ ba (TPS). Và sự đa dạng của gameplay khi buộc người chơi phải có sự kết hợp với các thành viên khác trong nhóm đã tạo ra một trong những sản phẩm RPG có chế độ chơi Campaign hấp dẫn nhất những cũng khiến cho người chơi cảm thấy đau lòng nhất.

Bạn có biết?​

Nhập dữ liệu từ một saved game đã được hoàn thành từ Mass Effect có thể thay đổi các yếu tố của câu chuyện.​

Tư lệnh Shepard được đặt tên theo tên phi hành gia người Mỹ đầu tiên trong vũ trụ, Alan Shepard.​

The Witcher 3: Wild Hunt

Phát triển: CD Projekt RED; Phát hành: 2015

The Witcher 3: Wild Hunt là một tựa game có thể khiến người chơi dành ra hàng trăm giờ để khám phá lục địa của tựa game này. Tất cả mọi địa điểm, địa hình đều có một sự bí ẩn, thậm chí người chơi luôn tìm ra một điều gì đó mới lạ khi chơi lại The Witcher 3. Những gi bắt đầu như là một cuộc tìm kiếm tình yêu đã biến mất, để rồi trên cuộc hành trình đó có biết bao những câu chuyện đậm nét với những nhân vật không thể nào quên, những kẻ thù đáng sợ và một trái tim chân chính.

Top game nhập vai RPG hay nhất mọi thời đại, bạn đã biết hết? 7

Ngay cả những nhân vật, những nhiệm vụ nhỏ nhất tưởng chừng như chẳng liên quan cũng có trong mình một cốt truyện với muôn vàn những nhịp đập cảm xúc mà người chơi chưa từng gặp ở bất kỳ một trò chơi nào. Cốt truyện hấp dẫn kết hợp với một lối chơi nhập vai hấp dẫn, cách tùy biến nhân vật sâu sắc cùng hệ thống chiến đấu đầy thách thức. Đó là lý do tại sao IGN tặng cho The Witcher 3: Wild Hunt giải thưởng Trò chơi của năm trong năm 2015.

Vagrant Story

Phát triển: Square; Phát hành: 2000

Với tất cả những gì có trong mình, khi bạn làm sáng tỏ những bí ẩn của Lea Monde và khám phá sự thật đằng sau vụ giết người của một công tước không nên là một tựa game độc quyền của Playstation. Hệ thống đồ họa đỉnh cao cùng lối chơi đậm chất tương tác đã khiến cho nhiều cỗ máy PlayStation 2 gặp phải một chút khó khăn. Người chơi sẽ nhập vai Ashley Riot, một thành viên của đơn vị “Riskbreaker” ưu tú của Valendia Knights of Peace.

Top game nhập vai RPG hay nhất mọi thời đại, bạn đã biết hết? 8

Người chơi sẽ được thả xuống một thành phố bị ám ảnh trong cuộc nội chiến, bạn phải chiến đấu với những kẻ cuồng đạo, với những sinh vật ma quái khi bạn cố gắng làm sáng tỏ những bí ẩn của Lea Monde và khám phá sự thật đằng sau vụ giết người của một công tước. Vagrant Story là tựa game có nền tảng đồ họa thuộc dạng đỉnh nhất vào thời điểm ra mắt. Công nghệ 3D xa xỉ ngày đó được sử dụng triệt để và khéo léo với những hình ảnh đậm chất nghệ thuật tạo cảm giác ấn tượng. Đặc biệt, Vagrant Story là một tựa game hiếm hoi vào thời điểm đó cho phép người chơi được di chuyển camera 360 độ.

Vagrant Story là một tựa game có lối chơi đa dạng, người chơi sẽ tận hưởng một sản phẩm kết hợp giữa lối chơi nhập vai với những pha hành động hấp dẫn, cùng với đó là những màn giải đố hóc búa. Vagrant Story tạo ra một môi trường game nhập vai sống động nhất trong lịch sử và dễ hiểu khi tại sao tựa game này lại xếp thứ 9 trong bảng xếp hạng này. ​

Diablo II

Phát triển: Blizzard North; Phát hành: 2000

Diablo II được nhiều game thủ đánh giá rằng đây không chỉ là một sản phẩm đỉnh cao của series Diablo mà còn là đỉnh cao của dòng game RPG hành động. Diablo II quả thật đã mang đến cho game thủ những giá trị trường tồn cùng với thời gian. Từ âm nhạc có gì đó u ám, buồn thảm cho đến những cốt truyện bí ẩn, Diablo II thực sự đánh dấu sự quay trở lại tuyệt vời của Blizzard khi mang đến những trận chiến kinh điển giữa thiên thần và ác quỷ.

Top game nhập vai RPG hay nhất mọi thời đại, bạn đã biết hết? 9

Trong Diablo II, người chơi sẽ được tôi luyện qua các lớp học kỹ năng và pháp thuật độc nhất vô nhị. Tuy nhiên, vượt xa hơn nữa là một lối chơi đậm chất hành động vô cùng đa dạng kết hợp với sự tùy biến nhân vật sâu sắc và sự phong phú về trang bị, vật phẩm dường như là vô hạn… Chính những điều đó đã tạo nên một trong những tựa game nhập vai hấp dẫn nhất mọi thời đại.

Secret of Mana

Phát triển: Square; Phát hành: 1993

Trong suốt thập niên 90 của thế kỷ XX, nhà phát triển Squaresoft là vua của dòng game JRPG, và Secret of Mana là một trong những đồ trang sức lấp lánh nhất trong vương miện của nhà phát triển này. Ngay cả vào thời điểm này, nhiều game thủ đã từng trải nghiệm Secret of Mana vẫn luôn nhớ về tựa game này như là một trong những sản phẩm RPG hàng đầu.

Top game nhập vai RPG hay nhất mọi thời đại, bạn đã biết hết? 10

Secret of Mana mang đến cho người chơi một lối chơi hành động hấp dẫn với nền nhạc ngoạn mục kết hợp giữa những giai điệu vui tươi và những nốt nhạc ám ảnh. Tuy nhiên tính năng đáng ghi nhớ nhất chính là hệ thống Multiplayer. Secret of Mana cho phép 3 người chơi tham gia chiến đấu. Miễn là họ có đủ thiết bị kết nối của nền tảng SNES. Nói tóm lại, cho tới bây giờ, Secret of Mana vẫn là một trò chơi đầy ma thuật.

Planescape: Torment

Phát triển: Black Isle Studios; Phát hành: 1999

Những người sáng tạo ra Planescape: Torment nhằm mục đích trở thành ông vua của dòng game RPG. Và kết quả là nhiều trang phê bình đánh giá đây là một trong những trò chơi hay nhất và sáng tạo nhất từng được tạo ra. Mặc dù đã xuất hiện trong một phần chơi chiến dịch của Dungeons & Dragons nhưng phần lớn lối chơi Planescape: Torment được thúc đẩy bởi những cuộc đối thoại sắc bén và hấp dẫn thay vì chiến đấu.

Top game nhập vai RPG hay nhất mọi thời đại, bạn đã biết hết? 11

Cách tiếp cận thực nghiệm của Planescape: Torment đối với các chuẩn mực của RPG, tạo cho người chơi cảm giác xoắn óc, sự tăm tối và tươi mới, và khuynh hướng nâng cao những cuộc đối thoại nhỏ nhất kết hợp với những câu hỏi triết học tạo ra một cá tính độc đáo vượt trội trong hai thập kỷ qua.

List 15 game RPG hay nhất thời đại này chưa hết, vẫn còn tiếp, các bạn nhớ quay trở lại bài viết của chúng tôi nha.

Top game nhập vai RPG hay nhất mọi thời đại, bạn đã biết hết?