Tựa game thực tế ảo hot nhất của năm Pokemon GO chính thức mở cửa tại thị trường Việt Nam. Chưa kịp vui mừng cộng đồng game thủ đã gặp không ít những lỗi khi đăng nhập, khi chơi. Trong nội dung bài chia sẻ hôm nay Game Mới Ra Mắt sẽ tổng hợp và hướng dẫn cách khắc phục. Bài viết sẽ được update khi có lỗi phát sinh vì thế gặp lỗi gì các bạn cứ comment ở phía cuối bài nhé.

1. Không chơi được game

update-tong-hop-loi-va-cach-khac-phuc-khi-choi-pokemon-go-1

Mặc dù tải được game về máy, nhưng nhiều người không thể vào chơi game. Nguyên nhân chủ yếu là do cấu hình máy không đủ mạnh để chơi Pokemon Go. Cấu hình yêu cầu như sau:

Với thiết bị Android:

+ Chạy phiên bản Android 4.4 đến Android 6.0.1
+ Tốt nhất là có độ phân giải 720×1280 pixel (không được tối ưu hóa cho máy tính bảng)
+ Kết nối Internet (Wi-Fi, 3G, 4G)
+ Hỗ trợ dịch vụ GPS
+ KHÔNG hỗ trợ chip Intel

Với thiết bị iOS:

+ iPhone 5 trở lên
+ Chạy iOS 8 trở lên
+ Kết nối Internet (Wi-Fi, 3G, 4G)
+ Hỗ trợ dịch vụ GPS
+ KHÔNG hỗ trợ thiết bị Jailbreak

Bạn chỉ có thể đổi sang thiết bị có đủ điều kiện để trải nghiệm game, hoặc đợi khi game ra mắt chính thức trong tháng 7 này thì có thể sẽ được hỗ trợ nhiều thiết bị hơn.

2. Nhân vật không di chuyển

update-tong-hop-loi-va-cach-khac-phuc-khi-choi-pokemon-go-2

Thực ra đây không phải là lỗi game mà vì đây là một trò chơi tương tác thực tế ảo, bản đồ trong game khớp với bản đồ ngoài đời vì thế bạn phải tự di chuyển ngoài đời thì nhân vật trong game mới di chuyển theo bạn, và lưu ý: 10 bước của bạn ngoài đời chỉ được tính bằng 1 bước trong game, vì thế để “tóm” được nhiều Pokémon bạn phải di chuyển càng xa càng tốt.

3. Nhân vật bị reset về Level 1

Bạn có thể đã tạo ra 2 tài khoản Pokemon GO: một tài khoản sử dụng Google và một sử dụng Pokemon Trainer Club. Nếu bạn tạo một tài khoản và login vào game bằng một trong 2 cách sau đó tiếp tục login bằng cách còn lại thì tài khoản thứ 2 sẽ được tạo. Để xử lý vấn đề này, hãy logout khỏi tài khoản hiện tại thông qua menu Settings và sau đó login lại bằng phương thức mà bạn đã login khi tạo tài khoản trước đó. Chúc mừng, vấn đề đã được giải quyết !

4. Lỗi không ném được Pokeball

update-tong-hop-loi-va-cach-khac-phuc-khi-choi-pokemon-go-3

Để ném Pokeball và bắt Pokemon, bạn cần dùng ngón tay vuốt quả cầu về phía Pokemon trước mặt. Tùy vào lực tay, cách vuốt nhanh hay chậm và Pokeball sẽ bay gần hay xa. Game thủ nên ngả điện thoại ra phía trước để ném dễ trúng hơn, và đặc biệt là nên chọn Pokemon trước khi bắt, tránh trường hợp ném lung tung rất phí bóng.

5. Vấn đề về định vị

Chúng tôi liên tục làm việc để tăng độ chính xác và ổn định cho định vị của GPS. Nhìn chung, GPS phụ thuộc nhiều vào thiết bị bạn đang sử dụng và tín hiệu/cường độ kết nối mạng của bạn. Để cải thiện việc định vị của GPS, hãy thực hiện một số cài đặt sau:

  • Cài đặt cho phép Pokémon GO được truy cập vị trí của bạn (bật lại nếu bạn đã tắt).
  • Hãy cố gắng kiểm tra kết nối ổn định (3G, 4G, Wi-Fi).
  • Hãy chắc chắn rằng định vị GPS đã được bật trên thiết bị của bạn.
  • Location/GPS được cài đặt với độ chính xác cao.

6. Lỗi ‘This item is not available in your country’ khi tải ứng dụng.

Vui lòng kiểm tra lại thiết lập tài khoản Google của bạn và chắc chắn rằng địa chỉ đang được thiết lập đúng với quốc gia của bạn. Nếu vấn đề chưa được giải quyết, hãy cố liên hệ giúp đỡ từ Google Play thông qua Help Center.

7. Không thấy PokéCoins và các vật phẩm trong game

Trong trường hợp gặp lỗi không thấy hiển thị các thông tin về Pokecoin và các vật phẩm trong game, bạn đọc vui lòng làm theo các bước dưới đây để giải quyết vấn đề này:

Thoát khỏi game và đăng nhập lại. Mở Pokémon GO, chọn Main Menu > Settings và lựa chọn “Sign out”
Nếu vẫn đề chưa được giải quyết, vui lòng tắt máy và khởi động lại.

8. Lỗi GPS khi chơi game (Lỗi GPS signal not found)

update-tong-hop-loi-va-cach-khac-phuc-khi-choi-pokemon-go-4

Hầu hết các smartphone Android hiện nay đều có hỗ trợ GPS tuy nhiên nó sẽ được tắt theo mặc định để tiết kiệm pin bởi công nghệ này tiêu thụ khá nhiều năng lượng của điện thoại. Với Pokemon Go, trò chơi này lại yêu cầu dịch vụ định vị trên bất kì smartphone nào để có thể chơi được bình thường và tìm bắt Pokemon. Vậy khi bạn gặp tình trạng không báo lỗi GPS khi chơi Pokemon Go hãy làm theo các bước sau đây.

Trên điện thoại, truy cập biểu tượng Cài đặt hoặc truy cập Cài đặt thông qua phần Cài đặt nhanh. Sau đó kéo xuống và vào phần Bảo mật và an toàn. Truy cập vào tiếp tục phầnLocation.

update-tong-hop-loi-va-cach-khac-phuc-khi-choi-pokemon-go-5

– Ở phần dịch vụ định vị hãy chọn chế độ định vị chính xác cao như trong hình vẽ (GPS, Wi-Fi và mạng di động). Trong khi chơi thì hãy đảm bảo rằng Wi-Fi hoặc mạng di động phải được bật trong suốt trò chơi.

update-tong-hop-loi-va-cach-khac-phuc-khi-choi-pokemon-go-6

Pokemon Go sử dụng cả kết nối Wi-Fi (hoặc mạng di động) và dịch vụ định vị vệ tinh GPS để xác định chính xác vị trí của bạn trong thế giới game. Nó cũng giúp việc tìm kiếm Pokemon sẽ nhanh chóng hơn.

9. Trường hợp khi GPS kích hoạt nhưng vẫn không chơi được?

Vệ tinh GPS truyền dữ liệu từ không gian nên mặc dù thời gian qua các radio bắt sóng bên trong các smartphone Android được cải thiện rất nhiều thì đôi khi bạn vẫn sẽ gặp khó khăn trong việc nhận tín hiệu, định vị vị trí nhất là ở trong nhà. Điều này phụ thuộc khá nhiều vào các điều kiện ngoại cảnh xung quanh.

Vì vậy nếu bạn vẫn nhận được lỗi GPS sau khi làm đúng như các bước ở phía trên thì đừng lo hãy bước ra ngoài và giữ điện thoại của bạn ổn định trong khoảng 30 giây. Điều đó sẽ cho phép các vệ tinh GPS truyền tín hiệu và kết nối với điện thoại của bạn tốt hơn. Sau đó bạn sẽ có thể chơi được bình thường.

>>> Đọc thêm các bài viết khác về Pokemon GO tại đây

10. Không tìm thấy Pokémon

Game thủ có thể sử dụng cây nhang (Incense) để dụ các Pokémon hoang dã tới gần. Nhang có thể hồi và các game thủ không có 3G có thể chơi bằng cách khá tiêu cực là đốt nhang và chờ Pokémon kéo tới. Theo chia sẻ của nhiều game thủ thì Việt Nam phần lớn là Pokémon dạng chim và chuột.

Hy vọng bài Tổng hợp lỗi và cách khắc phục khi chơi Pokemon GO trên đây hữu ích cho bạn đọc. Đừng quên like để ủng hộ tác giả nhé.

Xin nhắc lại một lần nữa là: Bài viết sẽ được update mỗi khi có lỗi phát sinh khi chơi Pokemon GO vì thế gặp lỗi gì các bạn comment ở phía cuối bài để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ admin nha.

[Update] Tổng hợp lỗi và cách khắc phục khi chơi Pokemon GO
Tagged on: