Nguyên nhân vì sao mà lực chiến của bạn vẫn mãi cứ thấp “lẹt đẹt” không thể lên được mỗi khi chơi game thẻ tướng? Câu trả lời ở ngay bên dưới đây.

Tham quay tướng để bằng bạn bằng bè

Có nhiều tân thủ thấy người chơi khác có tướng xịn, tướng ngon là dành hết KNB để quay bằng được cho bằng bạn bằng bè. Thế nhưng, một sự thật hiển nhiên trong các tựa game thẻ tướng là, dù có tướng nhưng nếu không đủ tài nguyên để nuôi thì cũng chẳng thể mạnh được đâu!

Vì sao lực chiến của bạn mãi cứ thấp "lẹt đẹt" khi chơi game thẻ tướng?1

Thay vào đó, hãy để dành KNB để nuôi đội hình mà bạn đang có thì hợp lý hơn. Rất nhiều người chơi khôn khéo thường sử dụng luôn các tướng mà game cho FREE và để dành tài nguyên để sau này “thay máu”. Điển hình có thể kể đến như game thủ iiiHeo ở cộng đồng Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh, sử dụng 2 tướng tím mà vẫn leo tới Top 2 Đại Hội Võ Lâm.

Nâng cấp dàn trải tất cả các tướng trong đội hình

Một sai lầm khá phổ biến khác chính là việc nâng cấp cho toàn bộ các tướng trong đội hình. Nói theo kiểu dân dã, có một số vị tướng khó mà sống sót qua được đến lượt thứ 2, vậy thì tại sao phải nâng cấp? Tướng chính luôn là sự lựa chọn hợp lý nhất cho “dân cày”. Nếu được build và sử dụng hợp lý, tướng chính cũng đủ sức để cân team, chống chọi với nhiều địch thủ thậm chí là hơn lực chiến.

Vì sao lực chiến của bạn mãi cứ thấp "lẹt đẹt" khi chơi game thẻ tướng?2 Vì sao lực chiến của bạn mãi cứ thấp "lẹt đẹt" khi chơi game thẻ tướng?3
Dù là tựa game nào cũng vậy, hãy chỉ dồn tài nguyên cho tối đa là 3 tướng trong đội hình để phát huy được sức mạnh khủng khiếp nhất của chúng. Đây cũng là tổ hợp mà cần được ra chiêu, phối kỹ năng sớm nhất khi chạm trán với người chơi khác. Đừng nghĩ rằng nếu build dàn trải, mất tướng này thì bạn sẽ còn tướng kia. Hãy tưởng tượng tới cảnh 3 tướng công cùng 20k lực chiến bị “hấp” chết trước, chỉ còn lại nàng tướng buff cũng 20k lực chiến và không làm được gì…

[AdSense-A]

Không nắm vững điểm mạnh, yếu của từng tướng

Rất nhiều game thủ thường bỏ qua phần Đồ Phổ (nơi mà bạn có thể nghiên cứu trước toàn bộ tướng hiện có trong game). Đây là thiếu sót rất lớn sẽ khiến bạn chẳng bao giờ đánh bại được ai chứ không nói tới lực chiến. Nắm bắt điểm mạnh/yếu của từng tướng là điều quá quan trọng. Nó sẽ cho chúng ta biết, để vị tướng này đã mạnh còn mạnh hơn thì cần gì, hoặc bù lắp thứ gì để che đi khuyết điểm.

Vì sao lực chiến của bạn mãi cứ thấp "lẹt đẹt" khi chơi game thẻ tướng?4
Tiếp tục lấy ví dụ về Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh, vị tướng công đang được ưa chuộng nhất hiện nay có lẽ không phải ai khác mà chính là Kiều Phong. Thế nhưng, gã chỉ thực sự đáng sợ khi tung ra chiêu nộ tấn công toàn bộ địch thủ. Và lượng nộ cần để ra chiêu lại cao nhất hiện nay – 80 nộ. Đây không phải là thứ có thể bỏ qua nếu muốn đạt lợi thế so với địch thủ. Giải pháp cho vấn đề này là bạn có thể sử dụng các tướng tăng nộ như Hạc Bút Ông, Lâm Triều Anh hoặc A Châu.

Vì sao lực chiến của bạn mãi cứ thấp "lẹt đẹt" khi chơi game thẻ tướng? 5

Không để ý về lực chiến ảo và lực chiến thật

Trong nhiều tựa game thẻ tướng, có rất nhiều các tính năng đem đến lượng lực chiến ảo cực kỳ lớn. Hiểu đơn giản, chỉ tăng một nút bấm, nhân vật của bạn được cộng thêm 25 HP và tới 35k lực chiến??? Đây là chuyện không hiếm gặp nhưng không phải ai cũng để ý. Biết là lực chiến thật sẽ nâng sức mạnh của tướng lên “thật” hơn nhưng trong những ngày đầu đua Top, tìm ra và nâng cấp các tính năng lực chiến ảo như thế này mới là thứ để người chơi nhanh chóng đạt đến vị trí mong muốn nhất.

Vì sao lực chiến của bạn mãi cứ thấp "lẹt đẹt" khi chơi game thẻ tướng? 6

Không để ý đến duyên phận

Vì sao lực chiến của bạn mãi cứ thấp "lẹt đẹt" khi chơi game thẻ tướng? 7

Lại có nhiều người chơi từ đầu đến cuối chẳng bao giờ bấm vào phần duyên phận của các tướng. Đây là thứ đem đến lượng lực chiến cực kỳ nhiều cho mỗi cao thủ, dù ở game nào cũng vậy. Chỉ khác ở chỗ, có game thì bắt phải có tướng cùng duyên phận, cùng đưa lên trận thì mới kích hoạt chỉ số cộng thêm. Có game khác thì chẳng cần, cứ chiêu mộ được là auto mở chỉ số mới, kỹ năng mới… Hãy luôn để ý tới duyên phận đầu tiên để định hình đội hình và lối chơi của bạn trong tương lai.

Có thể thấy đây là 5 lỗi và sai lầm mà người chơi thường gặp khi chơi game thẻ tướng nên dẫn đến việc lực chiến cứ mãi thấp lẹt đẹt. Hãy để ý thật kỹ để rút ra kinh nghiệm cho bản thân cũng như cải thiện kỹ năng nhé.

Vì sao lực chiến của bạn mãi cứ thấp “lẹt đẹt” khi chơi game thẻ tướng?