Tựa game mới ra mắt của VTC Game sở hữu tên gọi giống với gMO của SGame từng bị đóng cửa khi chưa có giấy phép, cùng với những luồng thông tin truyền thông gây hoang mang cho cộng đồng game thủ, đặc biệt là những người từng trải nghiệm tựa game mobile này.

vtc-game-cuoi-dau-game-khong-phep-quang-ba-game-moi-1

Tựa game online moi Tam Quốc Truyền Kỳ đã được NPH VTC Game chính thức phát hành vào ngày 26/11. Trò chơi mới không dính dáng tới sản phẩm từng rất thành công của NPH SGame trước đây. Tuy nhiên, trong các thông điệp quảng bá cho sản phẩm của mình, NPH này chưa từng công khai thừa nhận việc này và tạo ra sự nhầm lẫn cho cộng đồng game thủ.

vtc-game-cuoi-dau-game-khong-phep-quang-ba-game-moi-3

Về bản chất, đây là một game nhập vai trực tuyến trong khi sản phẩm trước đó của SGame là game APRG –  khác biệt rất lớn về thể loại.

Chia sẻ với chúng tôi, đại diện của VTC Game thừa nhận Tam Quốc Truyền Kỳ do đơn vị mình sắp phát hành là một trò chơi hoàn toàn khác chứ không phải bản cập nhật hay “phiên bản mới” nào của webgame từng được SGame vận hành trước kia.

vtc-game-cuoi-dau-game-khong-phep-quang-ba-game-moi-2

“Sản phẩm sắp ra mắt này có một số điểm tương đồng như tính năng đi phụ bản, công thành chiến… phù hợp với game thủ Tam Quốc Truyền Kỳ cũ”, phía NPH chia sẻ thêm về sự giống nhau giữa 2 trò chơi.

Về vấn đề bản quyền, phía VTC Game cho biết sản phẩm của Tam Quốc Truyền Kỳ vận hành “hoàn toàn hợp pháp, sẽ không bao giờ có tình trạng bị cấm, dừng vận hành như SGame”. Đại diện của NPH này cho biết thêm hồ sơ xin cấp phép trò chơi đã được gửi đi, nhưng nhiều khả năng sẽ không được duyệt trước khi game ra mắt Closed Beta không reset vào ngày mai 25/11 và Open Beta ngày 26/11.

VTC Game ‘cưỡi đầu’ game không phép quảng bá game mới